Sở hữu căn hộ thời bão giá có thực sự khó?

  01/06/2020 - 15:49

Làn sóng người dân di chuyển về các thành phố, đô thị lớn để làm ăn, sinh sống; tấc đất tấc vàng; giá bất động sản tăng đều mỗi năm; khan cung căn hộ bình dân... là những vấn đề khiến người dân đô thị khó khăn hơn trong việc sở hữu nhà riêng.

Làn sóng người dân di chuyển về các thành phố, đô thị lớn để làm ăn, sinh sống; tấc đất tấc vàng; giá bất động sản tăng đều mỗi năm; khan cung căn hộ bình dân... là những vấn đề khiến người dân đô thị khó khăn hơn trong việc sở hữu nhà riêng.

Nguồn cung căn hộ năm 2020 tiếp tục khan hiếm

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có công bố về tình hình thị trường nhà đất trong Quý 1/2020. Theo đó, cả nước có 71 dự án với 25.734 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Tính riêng TP.HCM có 10 dự án, tổng số 2.816 căn nhà, trong đó có 2.736 căn hộ chung cư (bằng 81% cùng kỳ 2019; bằng 58% Quý 4/2019); 80 căn nhà thấp tầng (bằng 33% cùng kỳ 2019; bằng 18% Quý 4/2019).

Theo số liệu của Hiệp hội BĐS TP.HCM, năm 2019, trong tổng số 23.485 căn hộ chung cư được chào bán ra thị trường thì căn hộ cao cấp có đến 15.758 căn, chiếm tỷ lệ lên đến 67,1%, còn lại là căn hộ trung cấp chiếm 22,5% và phân khúc nhà ở bình dân chiếm tỷ lệ rất thấp, tương ứng là 10,2%.

Sở hữu căn hộ thời bão giá có thực sự khó? - 1

Như vậy, kể từ năm 2019 và Quý 1/2020 đã chứng kiến sự sụt giảm về lượng ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt là căn hộ bình dân. Sự khan cung xuất phát từ yếu tố quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng co hẹp. Đồng thời, Chính quyền siết chặt hơn trong khâu cấp phép và tín dụng, vì vậy các nhà phát triển BĐS chuyển hướng đầu tư sang phân khúc cao cấp và hạng sang nhằm khai thác tối đa lợi nhuận, gây tình trạng lệch cung giữa các phân khúc. Thị trường căn hộ nhìn chung không đủ đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân, nhưng căn hộ thuộc phân khúc cao cấp vẫn tồn với lượng khá lớn.

Tuy nhiên, hiện nay, người dân vẫn có thể sở hữu căn hộ “trong mơ” vì thị trường BĐS vẫn còn nhiều dự án “vừa túi tiền”, tiêu biểu hiện nay là dự án Picity High Park, tọa lạc tại phường Thạnh Xuân, quận 12.

Picity High Park: Giải quyết bài toán tài chính mua căn hộ

Picity High Park sở hữu quỹ đất 8,6 hecta nhưng mật độ xây dựng chỉ chiếm 23% với 6 tòa tháp cao từ 15 - 18 tầng, gồm 2.500 căn hộ từ 1 - 3 phòng ngủ (trong đó căn 2 phòng ngủ chiếm tỷ trọng 75%). Phần diện tích còn lại được quy hoạch phát triển nhiều tiện ích nội khu, đường nội bộ, mảng xanh thiên nhiên, trường mầm non và trường tiểu học.

Sở hữu căn hộ thời bão giá có thực sự khó? - 2

So với căn hộ cùng phân cấp, Picity High Park có mức giá dễ chấp nhận khi chỉ cần trên dưới 2 tỷ đồng, cư dân đã có thể sở hữu căn hộ ưng ý từ 1 đến 3 phòng ngủ đạt chuẩn 4 sao. Chỉ cần có trong tay khoảng 500 - 600 triệu, khách hàng đã có thể an tâm sở hữu căn hộ vì được ngân hàng cho vay 70% giá trị căn hộ, thời gian vay tối đa là 20 năm.

Ngoài kiến trúc hiện đại, quỹ đất dành cho cây xanh rộng lớn, cư dân Picity High Park còn được thụ hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ vì dự án nằm gần sông Vàm Thuật. CĐT còn xây dựng cầu, giúp di chuyển đến trung tâm hành chánh quận 12 nhanh chóng hơn.

Về chất lượng công trình, chủ đầu tư cam kết sẽ hợp tác với các đơn vị thi công, giám sát thuộc top trên thị trường Việt Nam. Pi Group cũng cam kết bàn giao căn hộ theo tiêu chuẩn trang thiết bị đến từ các thương hiệu uy tín trong ngoài nước nhằm giữ đúng lời hứa “sở hữu căn hộ 4 sao trong tầm tay” với khách hàng.

Picity High Park hưởng được nhiều lợi thế vì tọa lạc tại mặt tiền đường Thạnh Xuân 13, cách Quốc lộ 1A chỉ 400 mét, cách nút giao thương trọng điểm An Sương 8km, gần trung tâm hành chính quận 12 và rất nhiều tiện ích kinh tế - văn hóa lân cận.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, quận 12 có nhiều lợi thế phát triển mạnh trong tương lai gần vì hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại, dễ dàng kết nối với Hóc Môn, Củ Chi, Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Bên cạnh đó, quận 12 đã và đang hình thành một số khu đô thị, khu dân cư với nhiều tiêu chuẩn khác nhau, đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển chung của thành phố.

(Dân Việt)