Phân tích thị trường Homestay tại thừa thiên Huế

  23/04/2020 - 21:56

Trong năm nay, thị trường bất động sản Huế được dự kiến sẽ có nhiều biến động tích cực, trong đó là phân khúc homestay. Với lượng khách du lịch “ghé thăm” Huế không có dấu hiệu giảm, thị trường Homestay sẽ là phân khúc đầy hứa hẹn. Trong bài viết này, Adeal24h sẽ phân tích thị trường Homestay tại thừa thiên Huế.

1. Chỉ số tổng quan phân tích thị trường Homestay tại Huế

Theo thống kê, kể đến năm 2020 số lượng Homestay ở tỉnh thừa thiên Huế là khoảng 840 homestay chủ yếu tập trung ở phía Nam sông Hương. Các loại hình thức Homestay: Entire Home (Toàn căn hộ), Private Room (Phòng riêng tư), Shared Room (Phòng chia sẻ). Trong đó, Private Room chiếm tỷ lệ chủ yếu chiếm khoảng 2/3 số lượng phòng.

Private Room chiếm số lượng chủ yếu – Nguồn internet

Theo đó có thể thấy so với các thành phố du lịch khác như Đà Nẵng với gần 2000 homestay hay Đà Lạt với hơn 6000 homestay thì con số homestay ở Huế vẫn còn quá nhỏ. 

Theo thống kê, có 42% phòng 1 người ngủ, 32% phòng 2 người, 24% phòng 3 người, 11% phòng 4 người và 15% phòng 5 người. Phòng studio chiếm tỷ lệ thấp nhất là 7%. Đa số Homestay ở Huế đều là loại phòng 1 người thay vì 2,3 người ngủ. Có thể thấy được ràng khách du lịch tại địa phương này thường là solo hay là một mình hoặc cặp đôi.

Bảng số liệu phòng Homestay ở Huế - Nguồn internet

Tốc độ tăng trưởng của thị trường Homestay tại Huế khá nhanh khoảng 15% mỗi quý, nằm trong nhóm phát triển nhanh nhất hiện nay. Trung bình giá thuế Homestay ở Huế khoảng 30-37$ tùy vào mùa. Tỷ lệ lấy đầy trung của thị trường Homestay tại Huế là khoảng 35%. Trong đó, cao điểm vào tháng 12 với 52%, mùa thấp điểm khoảng 12% rơi vào tháng 5.

2. Nguồn cầu – Số lượng khách du lịch tại Huế

Trong năm qua, thừa thiên Huế đã đón hơn 4.2 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách du lịch chiếm 2.2 triệu lượt. Bên cạnh đó, con số này vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, tốc độ tăng trưởng là 14% trương đương với hơn 600.000 khách du lịch. 

Bảng số liệu của sở du lịch thừa thiên Huế tháng 10/2019 – Nguồn internet

Điều này có nghĩa là với số lượng Homestay ở Huế như hiện nay không thể bào đáp ứng được lượng du khách trong và  ngoài nước. Do đó, trong tương lai thừa thiên Huế cần phải có thêm hơn 840 homestay nữa có thể cung ứng đủ. Qua điều này có thể thấy được rằng, homestay sẽ là phân khúc bất động sản tiềm năng trong năm 2020. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. 

Các số liệu cho thấy trong năm 2020 sẽ là một năm phát triển mạnh mẽ của phân khúc Homestay ở thừa thiên Huế. Tuy vậy, để đầu tư bạn nên phân tích và lựa chọn địa điểm uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tìm cho mình một homestay ưng ý trên Web adeal24h.com qua app Adeal24h. Qua đó, bạn có thể làm việc ngay với chủ homestay mà không cần qua trung tâm môi giới nào.