Những nét đặc sắc của mô hình homestay cho thuê

  23/04/2020 - 21:19

Theo dõi bài viết để tìm hiểu thông tin về homstay cho thuê!

Những nét đặc sắc của mô hình homestay cho thuê

Homestay cho thuê là hình thức phổ biến từ lâu ở các nước châu Âu, Mỹ, đến những năm trở lại đây, hình thức này đã trở nên cực kỳ hot ở trong nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về nó. Hiểu được điều này, Adeal24h sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hình thức homestay cho thuê. 

1. Homestay cho thuê là gì?

Homestay được hiểu rất đơn giản là ở lại tại nhà hay nói cách là hình thức cho thuê mà người thuê sẽ được ở ngay tại nhà dân. Hình thức này thông thường dành cho khách du lịch, sinh viên, học sinh học xa nhà để trải nghiệm và an toàn hơn.

Một homestay dành cho hai người

2. Nét đặc trưng của homestay

Homestay là một hình thức hiếu khách: Thay thì thuê khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ bạn có thể ở lại ngay tại nhà dân bản địa. Như vậy, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống ở vùng đó cũng như được trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực ở nơi đây. Hòa cùng không khí vui vẻ, ấm áp như ở nhà sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Khách du lịch trải nghiệm bữa ăn thân thiết cùng gia đình chủ hộ

Chi phí thấp: Mặc dù mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhưng thông thường phí thuê homestay lại rẻ hơn so với khách sạn, trọ,…Do đó, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm.

2. Những lưu ý khi sử dụng homestay cho thuê

Đừng tin những hình ảnh trên mạng: Quảng cáo homestay cho thuê chẳng bao giờ người ta đăng những mặt xấu của nhà lên, thay vào đó họ có thể chỉ đăng những nơi đẹp hoặc tệ hơn là sử dụng hình ảnh của nhà khác. Do đó, đừng vội tin tưởng và đặt cọc khi chỉ nhìn hình ảnh.

Chú ý thật kỹ về giá cả của homestay cho thuê: Bạn hãy chú ý đến mức giá cho thuê, đừng để bị lừa thuê với giá cả cắt cổ. Ngược lại, nếu giá quá thấp so với thị trường, bạn cũng phải cẩn thận tìm hiểu kỹ lưỡng.

Giá thành rẻ nhưng chất lượng xịn sò

Hỏi thật kỹ số người ở phòng homestay cho thuê đó: Thông thường vì lợi nhuận chủ có thể sẽ hợp đồng cho thuê với số khách vượt quá tiêu chuẩn số người của homestay dẫn đến chật chội. Do đó, hãy hỏi thật kỹ số người ở trong phòng homestay với bạn.

Kiểm tra kỹ hợp đồng: Điều này sẽ không bao giờ thừa thải để tránh phát sinh những điều khoản không đúng khi thỏa thuận.

Chắc hẳn qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức homestay cho thuê rồi. Đây là một hình thức vô cùng thân thiện, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi du lịch hoặc học xa nhà. Tuy vậy, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê một homestay nhé. Ngoài ra, Adeal24h cũng cung cấp dịch vụ homestay cho thuê, hãy tuy cập link adeal24h.com để đọc thêm thông tin và được tư vấn.