Mô hình coworking space - Câu trả lời đầy đủ nhất!

  23/04/2020 - 21:02

Mô hình Coworking space là một thị phần mới đang gây bão trong những năm trở lại đây bởi những tiện ích của nó

Mô hình coworking space  - Câu trả lời đầy đủ nhất!

Mô hình Coworking space là một mô hình cho thuê văn phòng mới xuất hiện và trở nên rất “hot” trong những năm gần đây. Với lời đồn thị phần mới, dễ đầu tư, thu lợi nhuận tốt khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến. Nhưng điều này có thật sự đúng? Hãy nhanh chóng tìm hiểu thông qua bài viết này!

1. Mô hình Coworking space là gì?

Mô hình Coworking space được hiểu đơn giản là mô hình không gian làm việc chung thông qua hai yếu tố cốt lõi của nó là công đồng và tiện ích. Những tiện dích là dịch vụ Coworking space cung cấp thường là chỗ ngồi cố định và tự do cho nhân viên, khách hàng cùng những tiện ích khác như bếp ăn, máy in, phòng họp, lễ tân,…Tuy nhiên vì đây là hình thức làm việc chung nên đòi hỏi sự tương tác giữa các doanh nghiệp, nhờ vậy cũng có thể tạo nên sự hợp tác chung giữa các doanh nghiệp.

Mô hình Coworking space

2. Những lợi ích của mô hình Coworking space

Mô hình Coworking space ra đời như là một phương án giải quyết sự cô lập của một văn phòng truyền thông hay sự ồn ào như không gian của quán café. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được làm việc ở một môi trường thân thiện, thoải mái, nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp – những người có chung niềm đam mê với bạn. Ngoài ra, hình thức này cũng tăng cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp làm chung một không gian.

Không gian làm việc chuyên nghiệp, thoải mái tại văn phòng Coworking space

Coworking space còn là phương án cho những ai có lý tưởng kinh doanh, sáng tạo nhưng chưa đủ điều kiện để xây dựng một văn phòng thực sự. Mô hình Coworking space sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một không gian làm việc thuận lợi, chuyên nghiệp, nơi gặp gỡ khách hàng làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp. Không gian làm việc ở nơi đây cũng mang tính xã hội, nhiều người có thể giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

3. Những doanh nghiệp phù hợp với hình thức Coworking space

Người làm việc tự do (Freelancer): là những người được các công ty thuê về làm việc dựa trên khả năng của họ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Thay vì thuê văn phòng truyền thống, việc sử dụng hình Coworking space sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện ích để làm việc.

Doanh nghiệp lớn: Ngày nay, nhiều tập đoàn lớn cũng đã có xu hướng sử dụng hình thức này để làm việc như Samsung, Microsoft, HSBC,…Xu hướng này khá phổ biến ở châu Âu, Mỹ và một số nước châu Á để tăng doanh thu của các tập đoàn lớn.

Samsung cũng bắt đầu sử dụng hình thức này

4. Giảm thiểu nguy cơ khi thuê hình thức Coworking space

Hình thức này đem đến những lợi ích lớn cho doanh nghiệp, tuy vậy bạn cũng nên cần thận khi thuê. Hãy lựa chọn những công ty uy tín, đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản, xem xét kỹ lưỡng diện tích và khảo sát văn phòng, kiểm tra lại chi phí. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về hình thức Coworking space thì hãy nhấp vào đường link http://adeal24h.com để đọc thêm nhiều thông tin và nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh nhất.