Dự báo tình hình bất động sản ở Huế năm 2020

  23/04/2020 - 21:46

Tình hình bất động sản tại Huế trong năm trước đã kết thúc trong sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản tại địa phương, tuy nhiên, đến năm 2020 tình hình bất động sản ở Huế sẽ có nhiều biến động. Trong bài viết này, Adeal24h sẽ cập nhật hình hình bất động sản tại Huế năm 2020. Hãy cùng đọc bài nào!

1. Giá đất tăng mạnh

Theo tờ trình của UBND tỉnh thừa thiên Huế về bảng giá đất trên địa bàn trong năm năm nữa tức từ năm 2020-2024 sẽ tăng thêm 30% so với những năm trước (2015-2019). Nghị quyết này đã được thông qua từ 1/1/2020 với mức giá đất ở đô thị cao nhất khoảng 65 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, ban Kinh tế - Ngân sách HĐND đã đưa ra đánh giá “Giá đất mới là hoàn toàn phù hợp với tình hình, xu hướng phát triển phát triển và tình hình đầu tư bất động sản tại Huế”.

 Từ năm 2018, các khu đất ở phía Đông Nam thành phố đã có dấu hiệu tăng mạnh so với những năm trước đó. Trong đó, các dự án tại khu đô thị mới An Vân Dương tức dự án Apec Royal Park đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản và dự án này đã chứng tỏ được sức nóng khi hàng trăm căn biệt thự đã có chủ chỉ trong vài giờ đồng hồ mở bán.

Dự án Apec Royal Park tại thừa thiên Huế

2. Tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo như các chuyên gia về bất động sản, tỉnh thừa thiên Huế vẫn là một “miền đất hứa” với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đến năm nay, Huế vẫn là nơi thu hút một lượng lớn lớn khách du lịch đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Theo thống kê của tổng cục du lịch thừa thiên Huế, từ đâu năm đến tháng 11/2019, toàn tỉnh thừa thiên Huế đã đón gần 4,5 triệu lượt tham quan của khách du lịch, trong đó khoảng 2 triệu khách quốc tế.

4.5 triệu người tham quan tại địa phương này

Tình hình giao thông và sự hạn chế của các loại hình vui chơi giải trí được xác nhận là hạn chế của ngành du lịch nơi đây. Tuy vậy, điểm hạn chế này sẽ nhanh chóng được giải quyết. Được biết, tháng 9/2019 dự án mở rộng, nâng cấp hãng hàng không quốc tế Phú Bài đã được khởi công. Ngoài ra, hãng hàng không Vietravel cũng đã chính thức xác nhận sẽ lựa chọn Huế là nơi để đặt trụ sở chính, tạo điều kiện thuận lợi giao thông cho khách du lịch Huế.

Ngoài ra, Adeal24h – Công ty bất động sản chính phủ cũng đã cập nhật những thông tin mua, bán, cho thuê, homestay,…các loại hình bất động sản khác tại tỉnh thừa thiên Huế. Điều này dễ dàng để hỗ trợ cho khách du lịch tìm kiếm được nơi ở thích hợp như: Homestay, Hotel,… Đặc biệt, tiện lợi hơn nữa nếu như khách du lịch tại app Adeal24h, đặt phòng chỉ trong vài phút.

Vậy trong năm 2020 tình hình bất động sản tại tỉnh thừa thiên Huế đã có nhiều biên động tích cực. Bảng giá đất tăng 30% nhưng được đánh giá là hoàn toàn phù hợp với thị trường bất động sản tại địa phương này. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều đột phá đối với phân khúc bất động sản du lịch, nghĩ dưỡng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin mới nhất về bất động tại thừa thiên Huế hay cả nước, hãy truy cập nhanh adeal24h.com.