Xu hướng Coworking Space

  21/05/2020 - 13:18

Thị trường văn phòng ở Việt Nam đang nở rộ loại văn phòng dịch vụ Coworking Space. Nó trở thành một xu hướng mới bởi tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt, phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống tốn nhiều chi phí và kém linh hoạt.

Xu hướng Coworking Space thời 4.0

Thị trường văn phòng ở Việt Nam đang nở rộ loại văn phòng dịch vụ Coworking Space. Nó trở thành một xu hướng mới bởi tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt, phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống tốn nhiều chi phí và kém linh hoạt.

Xu hướng Coworking Space thời 4.0

Coworking Space là gì?

Coworking space (văn phòng chia sẻ) được biết đến như một mô hình khác hẳn so với văn phòng truyền thống. Nó được thiết kế hiện đại hơn và đề cao tính cộng đồng. Loại hình này nhận được sự quan tâm từ các công ty startup, freelancer và các công ty quy mô nhỏ. Họ là các công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Coworking space văn phòng làm việc chung

Coworking space, mọi người cùng nhau làm việc và chia sẻ một khoảng không gian chung (Common Area). Bạn có thể tự do sử dụng và chia sẻ các tiện nghi được trang bị trong khoảng không đó. Máy pha trà, cà phê và nước uống luôn sẵn sàng để phục vụ cho bạn. Hơn nữa, Coworking Space luôn chú trọng đến hai đặc điểm chính để tạo nên một văn phòng hiện đại là đường truyền wifi mạnh và máy photocopy.

Không chỉ đơn thuần là một nơi làm việc, khi lựa chọn coworking bạn có thể tận dụng nhiều lợi thế khác. Như là cơ hội tham gia sự kiện, hội thảo tại đây tổ chức và sử dụng phòng họp. Hơn hết là môi trường mang tính cộng đồng mà Coworking Space mang lại. Với mục tiêu đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, Coworking Space luôn tạo điều kiện để mọi người có sự gắn kết.

Xu hướng thiết kế Coworking Space thời 4.0 phong cách hiện đại, nổi bật

Xu hướng Coworking Space không gian hiện đại tối giản

Phong cách thiết kế Coworking Space hiện đại nhưng hướng tới sự tối giản, đơn giản hóa tiếp tục thịnh hành trong các năm tới, luôn là một trong những phong cách được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn.

Những thiết kế Coworking Space không gian hiện đại tối giản được ưa chuộng năm 2020

Cách thiết kế này được hiểu là thiết kế nội thất, bố trí không gian sao cho đơn giản nhất có thể nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho công việc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại và chuyên nghiệp.

Những đồ nội thất gồ ghề, to lớn, những vách ngăn, bức tường cứng nhắc sẽ được lược bỏ đi, thay vào đó là đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại mà tinh tế, dùng những vách ngăn kính trong suốt, vách ngăn lửng, vách ngăn di động hoặc không có vách ngăn.

Điều này vừa tối ưu được diện tích văn phòng vừa tạo được sự thoải mái cho mọi người, tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Xu hướng Coworking Space không gian mở

Với xu hướng này đã khắc phục được những hạn chế của kiểu văn phòng đóng kín truyền thống có phần cô lập, ít tương tác.

Đặc điểm của xu hướng coworking space không gian mở này chính là việc giảm tối đa các số lượng không gian riêng biệt, không gian kín và thay vào đó tối đa không gian chung. Nhờ vậy, mà kiểu xu hướng thiết kế này sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển linh hoạt, trao đổi, trò chuyện nhiều hơn.

Xu hướng Coworking Space không gian xanh

Khi mà Coworking Space đã trở nên  ngày càng phổ biến thì vấn đề sức khỏe cho người sử dụng cũng là mối quan tâm chủ yếu của cả những người làm việc và cả Coworking.

Xu hướng Coworking Space “xanh” được ra đời với sự kết hợp của yếu tố thiên nhiên. Cây xanh được đưa vào trong không gian và được bố trí hợp lý giúp đem đến không gian thư thái, thoải mái cho người sử dụng. Việc làm này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian, mà nó còn đem lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe con người.

Tại sao xu hướng Coworking Space thời 4.0 thu hút giới công sở, các công ty startup?

Môi trường giúp nâng cao hiệu quả công việc

Ngoài đầu tư sắp xếp nội thất một cách thông minh và trang trí không gian thật thoải mái. Cần chú ý đến các yếu tố trong môi trường làm việc giúp tăng hiệu suất làm việc như:

  • Màu sắc có thể làm tăng tính tập trung và đột phá trong công việc.
  • Ánh sáng là yếu tố thiết yếu để kích thích sự tập trung. Nó ngoài giúp ích cho sức khỏe còn mang lại nhiều lợi ích để tăng hiệu suất làm việc.
  • Vệ sinh của văn phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng làm việc.Vệ sinh còn tác động nặng nề đến tinh thần làm việc của mọi người.
  • Yếu tố thiên nhiên đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy hiệu suất trong công việc. Sự có mặt của cây xanh sẽ tạo không khí làm việc thoải mái, giảm bớt căng thẳng.

Làm việc với những người cùng chí hướng

Giao tiếp với những người có cùng chí hướng và đầu óc sáng tạo quan trọng không kém để nâng cao tầm nhìn và đạt được mục tiêu một cách dễ dàng.

Những xu hướng không gian gian làm việc trên mang đến cho bạn sự tự do.

Là một phần của cộng đồng và tương tác với họ để hiểu tầm quan trọng của việc gắn kết và trao đổi ý tưởng.

Năng suất cao, thành công hơn

Theo ghi nhận, tại không gian xu hướng Coworking Space. Khi làm việc với những người cùng chí hướng sẽ khiến làm việc hứng thú hơn.

Và điều này sẽ tạo ra một quy trình làm việc liền mạch làm tăng kỹ năng và năng suất của bạn. Từ đó thúc đẩy sự thành công trong công việc.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn xu hướng Coworking Space thời 4.0 hiện đại tinh tế.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp cho văn phòng làm việc của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.